BennerCensor

posted on 13 Nov 2009 12:56 by kamuikyo

Benner Censor

ไม่ต้องตกใจว่ามันคืออะไร มันคือแบเนอร์ที่เอาไว้แปะ เซ็นเซอร์ของนิยายในฉากนั้น ที่เราลบออกไป Kamui ได้ความคิดนี้จาก แบนเนอร์การ์ตูนของพี่ฟาร์ม เนื่องจากเกิดสาเหตุขึ้นหลายประกายหลายกรณี ทำให้เป็นที่เดือดร้อน เดือดดาน และไม่พอใจ จากกรณีสืบเนื่องจากเว็บเด็กดีดอทคอม ที่เป็นข้อวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องฉากไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะในกรณีใดก็ตาม จะเป็นฉากจูบ ลูบไล้ เล้าโลม หรือกระทำสัมพันธ์ในเชิงชู้สาว ถือว่าเป็น NC ทั้ง ทำให้เหล่านักเขียนถึงกับสะอึกไปตามๆกัน แม้กระทั้งแนวอิโรติกก็ถูกจัดว่าไม่เหมาะสม แม้มันอาจจะไม่เข้าข่าย แต่เนื่องด้วยเนื้อหาที่ลึกซึ้งเกินไป เยาวชนอาจจะเอาไปเป็นตัวอย่าง(ฮา...ถึงขั้นนั้นเชียว)

ดังนั้น Kamui จึงได้เกิดไอเดียจากวิกิตที่ทำให้เราดูตกต่ำ มาแนวคิดใหม่ให้กับฉากนิยายที่มีเรท  แทนที่เราจะลบฉากนั้นไปอย่างศูนย์เปล่า สู้มาบอกให้รู้ไปเลยว่า นิยายที่ลบไปนั้นเรทขนานไหน โดยมีแบนเนอร์เซ็นเซอร์บอก ทุกคนที่อ่านจะได้รู้ว่าเราลบเรทนั้นๆจริง และเขาไม่ได้อ่านในส่วนนั้น บ่งบอกว่าตรงที่หายไปน่ะ มีฉากนั้นอยู่ ไม่ว่าจะเรทหนักหรือเรทน้อย หรือแม้จะไม่เรทแต่เข้าข่ายอันไม่เหมาะสมก็ตาม เราต้องเข้ากับกระแสและไหลไปตามน้ำ จะได้ไม่เหนื่อย ทำเพื่อสังคม ส่วนเนื้อหาจริงๆ อาจจะส่งทางเมล์ก็ได้เผื่อคนอยากได้ หรือไปลงในเว็บปิดที่ปลอดภัยกว่า และแนะนำว่าอาศัยอยู่ที่นี้เท่านั้น ไม่ต้องไปแปะลิงค์เชื่อนิยายตอนที่ขาดไปหรอก ใครอยากอ่านก็ให้เขาตามไปหาอ่านเองแล้วกัน ถ้าเขาไม่คิดจะอ่านเขาก็แค่ข้ามฉากนั้นไปอ่านตามปกติ เราอย่าไปเดือดร้อนเลย

วิธีใช้

เมื่อนิยายเรามีฉาก เรทนั้น ประมาณว่าไม่มากไม่น้อย พอดีๆ เราก็ลบฉากนั้นออกไป ตั้งแต่ต้นที่คิดว่าเข้าเรทและจบด้วยฉากสิ้นสุดที่ไม่เรท จากนั้นจึงทำเสร็จขั้น เส้นขีดยาวสองเส้น บนล่าง อย่างนี้

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ทำให้รู้ว่ามีฉากหายไปในส่วนนั้น ส่วนตรงกลางที่เหลือ เราก็ใส่แบนเนอร์ลงไป พร้อมคำอธิบายเล็กน้อยถึงสาเหตุที่ลบ และเรทนั้นอยู่ในขั้นไหน ประมาณว่ามีฉากอะไรบ้าง

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

Photobucket

ขออภัยเนื่องจากมีฉากไม่เหมาะสม อย่างฉากจูบ ใช้การบรรยายอิโลติก

มีเล้าโลมเล็กน้อยส่อเล็กน้อย ไม่เหมาะแก่เยาวชนที่อายุไม่ถึง 13

เราจึงจัดว่าเป็น Rating PG-13

เนื้อต่อไปสามารถอ่านได้ตามปกติ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

แบบนี้คะ ง่ายจัง และไม่ผิดด้วย เพราะเราปกป้องเรทแก่เยาวชนคะ ส่วนเนื้อหาจริงๆ เราก็โพสที่บอร์ดปิดของตนเองตามที่ได้เอ่ยก่อนหน้านั้น เรามาร่วมกันใช้อย่าถูกต้องเถอะคะ

 

ขอขอบคุณพี่ฟาร์มที่ทำให้ Kamui ได้ไอเดียสร้างสรรค์เช่นนี้ เพราะแบนเนอร์นั้นแท้ ดังนั้นKamui จึงนำคำดังกล่าวมาทำแบนเนอร์เซ็นเซอร์นี้ขึ้นมาได้คะ

นี้คือแบนเนอร์เซ็นเซอร์ที่ได้ทำขึ้นคะ เพื่อนๆสามารถนำแบนเนอร์นี้ไปใช้ได้ โดยให้เครดิต Kamui_kyo หรือจะสร้างขึ้นมาใหม่ก็ได้ ไอเดียนี้เพื่อนๆสามารถแบ่งปันกันได้คะ ห้ามอ้างว่าเป็นเจ้าของไอเดียนี้ เพราะ Kamui ได้รับสิทธิ์นั้นเรียบร้อยแล้ว ถ้าหากไอเดียนี้มีคนอื่นคิดและทำไว้ก่อนหน้านี้แล้ว เขาจะถือเป็นเจ้าของไอเดียก่อน Kamui คะ(เคยคิดไอเดียออกมาและถูกขโมยไปครั้งหนึ่ง ต้องขออภัยหากพูดให้ขุ่นเคือง)

CensorBenner PG-13 - ระดับใสๆแบบพอเรียกเลือด

 Photobucket Photobucket Photobucket

CensorBenner PG-15 - ระดับใสเรียกเลือด ไม่น้อยไปไม่มากไป พอดีๆ

 Photobucket Photobucket Photobucket

CensorBenner NC-17 -ระดับเรียกเลือด พอประมาณ

 Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

CensorBenner NC-20 -เรทระดับเทพ

จะทำมาเรื่อยๆคะ

Kamui_kyo